Giới Thiệu Vingroup

Trong ba thập kỷ gần đây, việt nam đang có sự trở mình vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực đô thị, những công trình hiện đại, những khu đô thị lớn và đẳng cấp sánh ngang vơi các nước trên khu vực và trên thế giới.

logo

Tập đoàn vingroup tự hào cùng cộng đồng doanh nghiệp việt nam, tham gia đóng góp tích cực vào sự thay đổi đó góp phần kiến tạo nên hình ảnh của một đất nước việt nam đổi mới, năng động và phát triển. Với sứ mệnh vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người việt, các dự án do vingroup phát triển đã và đang hiện diện tại nhiều tỉnh và thành phố lớn trên toàn quốc, tiên phong đem đến sự thay đổi tạo dựng một cuộc sống mới với đẳng cấp vượt trội.

Tiền thân của vingroup là tập đoàn technocon được thành lập năm 1993 tại ukcraina với thương hiệu mì mivina nổi tiếng, technocon được tôn vinh là người sáng tạo ra thị trường thực phẩm ăn nhanh tại ukcraina với doanh thu lên đến 150 triệu đô / 1 năm, technocom được xếp 1 trong 40 doanh nghiệp có giá trị tiêu biểu nhất và trở thành hình mẫu lý tưởng cho ngành công nghiệp tiêu dùng tại đây.

Đầu những năm 2000, technocom trở về việt nam bắt đầu phát triển lĩnh vực hoàn toàn mới với hai thương hiệu khởi đầu vincom trong lĩnh vực bât động sản và vinpearl trong lĩnh vực nghỉ dưỡng. Với nỗ lực phi thường chỉ sau hơn 1 thập niên, vingroup đã phát triển và hình thành nên một hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp tại việt nam, bao gồm 6 lĩnh vực cốt lõi : bất động sản, du lịch nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.

technocom-logo

Vincom retail là thương hiệu bđs bán lẻ của tập đoàn, các chuỗi trung tâm thương mại thương hiệu vincom luôn dẫn đầu về tốc độ phát triển. Từ vincom bà triệu từ năm 2004 đến nay, hệ thống trung tâm thương mại vincom đã và đang phủ sóng toàn quốc với tốc độ mạnh mẽ : vincom đồng khởi, vincom thủ đức, vincom quan trung, vincom hạ long, vincom ngô quyền đã nẵng, vincom biên hòa đồng nai…. Cùng hàng chục trung tâm thương mai khác đang được xây dựng trên cả nước.

Với việc mở rộng mạng lưới, vicome retail liên tục giữ vững ngọn cờ đầu trong thị trường bđs bán lẻ với tiệc tiên phong đưa mô hình mega mall về việt nam, hai đại trung tâm thương mại trong lòng đất lớn nhất đông nam á, vincom mega mall và city đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của thủ đô.

Tiềm năng bùng nổ của vicom retail đã vượt khỏi biên giới việt nam với việc đầu tư hàng đầu thế giới warburg pincus đầu tư 300 triệu đô la mỹ vào vincom retail, đưa thương vụ này lên top những thương vụ đầu tư lớn nhất vào cổ phiếu chưa niêm yết tại việt nam cho đến thời điểm hiện tại.

giới thiệu vingroup

Hệ thống siêu thị tin dùng vinmart và vinmart+ đã phát triển hơn 70 địa chị chỉ sau 8 tháng hoạt động và đang nhanh chóng tăng cường độ phủ, dự kiến đên năm 2017 vinmart sẽ có hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích trên cả nước với mục tiêu trở thành thương hiệu việt bán lẻ đẳng cấp quốc tế.

Thương hiệu điện máy vinpro và vinpro+ vừa công bố tháng 3/2015 và sau 5 tháng đã phát triển lên đên 40 siêu thị và cửa hàng điện máy, đồng thời tích cực mở rộng hệ thống trên toàn quốc.

Bên cạnh đó là sự phát triển của thương hiệu thời trang vinfasion emigo, các chuỗi cửa hàng sang trong vindf, vff, đặc biệt tháng 8/2015 thương hiệu adayroi đã ra mắt công chúng phiên bản thử nghiệm beta bước đầu đặt chân vào thương hiệu điện tử với mục tiêu chiếm lĩnh kênh bán lẻ hiện đại này.

Sự mở rộng vingroup trong lĩnh vực bán lẻ đã khẳng định hướng đi chiến lược của tập đoàn trong việc trở thành nhà bán lẻ số 1 việt nam.

Một lĩnh vực khác biệt và hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn vingroup chính là lĩnh vực y tế, với sự đầu tư bài bản vinmec đã trở thàn bệnh viện đa khoa đầu tiên tại viên nam đạt chứng nhận jci chứng nhận uy tín bậc nhất trên thế giới trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh bệnh viện vinmec harm city, vinmec phú quốc và các phòng khám tại hà nội và tphcm đã đi vào hoạt động, hệ thống vimec đang khẩn trương mở rộng cơ sở đến tphcm, hạ long, nha trang… với mục tiêu mở bệnh viện trên cả nước đồng thời đầu tư vào chất lượng chuyên môn và đào tạo đội ngũ kế cận với việc mở trường đại học y để đào tạ nghiên cứu, góp phần phát triển nền y học nước nhà

vinmec

Vinschool là hệ thống giáo dục liên kết chất lượng cao, có mục tiêu đào tạo lên công dân trẻ, toàn diện, chủ động có tư duy toàn cầu, năm 2015 số lượng học sinh đăng ký lên đến 2000 em, gấp 2 lần số lượng đăng ký năm học đầu tiên và tiếp tục là hiện tượng tuyển sinh của năm 2015 – 2016.

Mô hình giáo dục với triêt lý toàn diện của vinschool đã có được những thành quả bước đầu với các lứa vinschool đầu tiên đã hội tụ toàn diện 5 trong 1 về văn hóa, tiếng anh, thể chất, nghệ thuật và kĩ năng sống. Sự trưởng thành vượt bậc của các em đã chứng minh phương pháp giải dạy theo chuẩn nhưng vẫn rất khác biệt nhà trường đã áp dụng, vinschool đã trở thành ngôi trường mơ ước, một mảnh đất ươm mầm cho những tin hoa trẻ.

Môt lĩnh vực đầu tư đột phá mới của vingroup đó chính là sự ra đời của thương hiệu mới vineco, với mục tiêu cung cấp thực phẩm sạch an toàn cho người tiêu dùng và hướng tới xuất khẩu nông sản sạch của việt nam ra thế giới. Tháng 8/2015 vineco đã triển khai khởi công hai nhà kính quy mô lớn tại củ chi và vĩnh phúc, đồng thời thúc đẩy sản xuất rau sạch trên diện rộng, với việc kí kết chuyển giao công nghệ nông sản sạch từ nhật bản và irael, vineco đã tiên phong ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất về quy trình sản xuất, giúp thay đổi cách làm nông nghiệp của người việt nam.